Bước ngoặt lớn của Tiki 2017 – Mô hình Market Place

Dân mua hàng online quen thì chắc không còn xa lạ gì với các trang TMĐT hàng đầu của Việt Nam như Lazaza, Adayroi, Tiki, Zalora, Sendo… nhưng chắc ít người hiểu rõ về mô hình mà các doanh nghiệp này đang kinh doanh.

Để có thể hiểu rõ ràng thì mình xin giải thích bên dưới, có 4 loại mô hình mà các doanh nghiệp TMĐT đang thực hiện:

  • B2B – Business to Business – Doanh nghiệp với doanh nghiệp
  • C2C – Customer to Customer – Khách hàng với khách hàng: Chotot, Sendo, Shopee
  • B2C – Business to Customer – Doanh nghiệp với khách hàng: Tiki, Adayroi, Lotte
  • Market Place: Lazada, Zalora

Tiki chuyển sang mô hình market place 19-3-2017

Trong đó thì Market Place là mô hình mạnh nhất kết nối người bán và người mua, nhiều người thường ví nó như trung tâm thương mại, cho thuê các gian hàng để các doanh nghiệp trưng bày, bày bán các loại sản phẩm. Hàng hóa sau khi được hiển thị lên website Market Place nhưng thực chất vẫn ở trong kho của nhà cung cấp. Sau khi có order từ khách hàng thì bên Website mới liên hệ công ty để đóng gói, giao hàng và thu tiền hộ.

Nhìn chung trong mô hình Market Place thì:

  • Website TMĐT có thể tận dụng hết tất cả các nguồn lực để xử lý đơn hàng, hỗ trợ nhà cung cấp thực hiện quảng bá, giao hàng, chăm sóc khách hàng từ đó giúp đa dạng nguồn hàng trên website và giảm giá vốn hàng bán.
  • Bên công ty thì được “đứng trên vai ông lớn” có được một nguồn khách hàng dồi dào mà không cần tốn quá nhiều công sức. Tuy nhiên để được tham gia vào mô hình thì bên bán phải đảm bảo chất lượng sản phẩm, chịu trách nhiệm hoàn toàn trước khách hàng nếu sản phẩm có vấn đề gì.

Có thể nói Market Place là bước tiến hóa của mô hình B2C và sẽ được Tiki triển khai vào ngày 19/3/2017 tới nhân ngày kỷ niệm 7 năm thành lập ( có vẻ ngày sinh nhật của Lazada và Tiki khá gần nhau )

Chuyển qua mô hình Market Place là bước đi khá thách thức của Tiki nhưng công ty vẫn rất tự tin vì đã giải được bài toán niềm tin và giao hàng đối với khách hàng. Bên cạnh đó, với kết quả đạt được trong những năm qua thì Tiki được sự rót vốn đầu tư của không ít các ông lớn như Sumimoto, CyberAgent và gần đây nhất là VNG.

Qua đó chúng ta có thể thấy sự cạnh tranh giữa các website TMĐT trong thời gian tới sẽ ngày càng khắc nghiệt hơn và người được lợi không ai khác chính là khách hàng. Chúng ta cùng chờ đợi xem Tiki sẽ có những chiến lược như thế nào trong thời gian tới nhé !

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *