Kinh nghiệm tập chơi guitar cho những bạn mới bắt đầu

Guitar là loại nhạc cụ nhận được sự yêu thích của rất nhiều bạn trẻ bởi âm thanh dễ gần, hấp dẫn và lôi cuốn, đối với các bạn nam thì đây còn là công cụ tán gái tuyệt vời nữa. Do đó, bổ sung thêm kỹ năng này là điều mong muốn của rất nhiều bạn trẻ hiện nay tuy nhiên hầu hết lại không biết bắt đầu từ đâu.

Với kinh nghiệm chơi guitar gần 10 năm thì mình muốn chia sẻ vài kinh nghiệm để các bạn có thể tiếp cận với bộ môn này nhanh hơn:

Quy trình các bước để bắt đầu chơi guitar hiệu quả:

Kinh nghiệm tập chơi guitar cho những bạn mới bắt đầu

Bước 1: Mua guitar

Trong giai đoạn đầu luyện tập thì bạn không cần mua đàn xịn làm gì cho tốn tiền bởi bạn không thưởng thức cũng như sử dụng được hết cái tinh túy của nó. Do đó bạn nên xin lại từ người quen hoặc mua cây đàn cũ với giá 100 – 200k gì đó, vừa rẻ mà vừa khó đánh, giúp chai tay rất nhanh. Người ta nói tập cái gì khó lúc ban đầu rồi thì mai mốt chơi đàn ngon đắt tiền thì đánh cực kỳ hay luôn. hehe

Bước 2: Tầm sư học đạo

Nếu bạn có đứa bạn thân hay người quen nào biết chơi thì học từ họ là tốt nhất và nhanh nhất nếu bạn muốn chơi mảng guitar đệm hát, nhưng nếu chơi guitar cổ điển thì bạn nên ra trung tâm học để nắm chắc nhạc lý và vững chắc những kiến thức căn bản.

Còn nếu bạn đã từng biết chơi thì có thể tham khảo những khóa học dạy guitar trên Unica và sử dụng mã giảm giá 40offtoday mà mình đã từng giới thiệu trong bài viết này.

Bước 3: kiên trì luyện tập

Thực sự để chơi được guitar nói dễ cũng đúng mà nói khó cũng chả sai. Có nhiều người khoe chỉ cần 1,2 tuần là biết chơi guitar rồi nhưng thực ra những bạn đó chỉ mới biết nghịch đàn xíu xiu với những bài đệm hát siêu đơn giản mà thôi.

Nhớ lại lúc học guitar cổ điển hồi xưa, mỗi ngày mình luyện tập 5,6 tiếng đồng hồ, chạy ngón, bấm hợp âm chai cả tay với cái đàn ghẻ nhưng vẫn cố và sau 1,2 tháng mới chơi được bài Fur Elise. :)).

Do đó, bạn cần có tinh thần quyết tâm, hết mình, luyện tập đến cùng => Châm ngôn này áp dụng đúng trong mọi trường hợp bạn đang cần đạt bất cứ mục tiêu gì. hehe

Một vài kinh nghiệm củ chuối từ mình hy vọng sẽ giúp được bạn phần nào trong bước đầu luyện tập guitar. Mình thấy 90% những bạn học guitar chỉ hứng thú được trong 1,2 tuần đầu sau đó lại nản và vứt bỏ xó cây đàn tội nghiệp này ở góc phòng. Do đó nếu đã không học thì thôi, nếu đã bắt tay vào và đọc bài viết này thì bạn nhớ “đừng bao giờ bỏ cuộc nhé”.

Chúc các bạn chơi guitar hay và đàn được những bài hát yêu thích cho một nửa thương yêu ! 😀

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *